Quy trình trồng đu đủ lòng vàng hướng hữu cơ

Đu đủ ruột vàng không biến đổi gen là một trong những loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì những công dụng tuyệt vời từ loại trái cây này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem quy trình trồng của loại trái cây này nhé.

Để có những trái  đu đủ ngon ngọt tự nhiên thì những người nông dân đã phải tốn rất nhiều công sức chăm bón cho đất vì quả ngọt là từ đất. Khi đất màu mỡ có đủ dinh dưỡng và thì sẽ cho ra những trái quả ngọt. Gia đình anh chị Nhung là một trong hiếm các gia đình hiện nay canh tác theo hướng hữu cơ và thuận tự nhiên. Để đất được tươi tốt anh chị đã đi xin phân gà tươi quanh vùng về ủ cùng với trấu và rơm rạ rồi bón trực tiếp cho cây. Vậy nên so với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của vùng mà đất khu vườn của anh chị lại rất tơi xốp và màu mỡ. Khi sờ tay vào đất là bạn cũng có thể cảm nhận được độ phì nhiêu của đất so với các vườn khác. Chính vì không bón hay sử dụng phân hóa học như phân đạm, kali,... mà thân cây lại khá mảnh và trái chỉ mọc ở phần đỉnh trên của cây thay vì mọc lan xuống dưới tuy nhiên quả lại rất đồng đều. So sánh với các vườn trồng đu đủ trong vùng thì thường thân cây sẽ to chắc hơn, quả cũng bự hơn và có vị ngọt sắc thay vì ngọt thanh. Ngoài ra, để được trái quả ngọt thì mỗi lần ra vườn tưới nước hay bón phân cho cây là chị Nhung lại nói chuyện với cây trái và khích lệ chúng lớn nhanh và ra trái ngọt. Sau nhiều năm cải tạo đất và làm vườn miệt mài thành quả những cây đu đủ đã cho ra trái ngọt mà chẳng cần bất kỳ loại phân đạm nào. Anh chị cũng áp dụng việc dùng hỗn hợp rượu, gừng, tỏi ớt để sử dụng phun tưới cho các cây trong vườn nhằm đuổi côn trùng vào thời kỳ ra hoa. Trong vườn không chỉ có đu đủ mà còn có ổi lê, ổi nữ hoàng và sầu riêng Ri6. Tuy mất rất nhiều công chăm sóc vườn để làm theo hướng sạch thế nhưng gia đình chị vẫn phải phụ thuộc và thương lái quanh vùng để thu mua, giá cả bấp bênh không bõ với công sức bỏ ra. Loay hoay tìm đầu ra dù bản thân chị là người rất thích ăn trái cây sạch mà làm sạch lại chưa có đầu ra hợp lý để tiếp tục phát triển mô hình. Vianxanh rất mong muốn câu chuyện của gia đình anh chị Nhung có thể gửi tới mọi người và cùng vianxanh hỗ trợ gia đình anh chị ủng hộ cho các sản phẩm sạch tới cộng đồng nhé. 

Lịch trình hái của vườn đu đủ là từ 7- 10 ngày/ lần hái và số lượng của vườn không có nhiều nên nếu các bạn ở quanh Sài gòn có thể đặt hàng trực tiếp tại vianxanh.vn nhé.  

Link đặt hàng trực tuyến tại đây: https://vianxanh.vn/du-du-long-vang-huong-huu-co-p6820541