Cách làm lê chưng đường phèn dập tắt ngay cơn ho

Lê chưng đường phèn là một món ăn bổ dưỡng, “an toàn”, có khả năng trị ho hiệu quả, rất thích hợp sử dụng để làm dứt cơn ho ở người lớn và cả trẻ nhỏ.




Lê chưng đường phèn là một món ăn bổ dưỡng, “an toàn”, có khả năng trị ho hiệu quả, rất thích hợp sử dụng để làm dứt cơn ho ở người lớn và cả trẻ nhỏ.


1. Cách làm lê chưng đường phèn trị ho

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả lê
  • 20gr đường phèn
  • 1 muỗng kỷ tử 
  • Các đối tượng không nên dùng lê chưng đường phèn

    • Khi sử dụng món ăn này, bạn cần chú ý là lê giàu đường glucose và fructose nên người bị tiểu đường không nên sử dụng.
    • Lê vốn có tính hàn nên không thích hợp cho người đang bị rối loạn kích thích hệ tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy sử dụng.
    • Những người hay bị chảy nước mũi, dị ứng, tiền sử dị ứng với lê cũng không nên dùng món ăn này.


    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch quả lê, cắt bỏ một phần đầu quả lê, dùng muỗng nạo bớt phần lõi bên trong.



    Rửa sạch quả lê, cắt bỏ một phần đầu quả lê, dùng muỗng nạo bớt phần lõi bên trong.


    Bước 2: Cho đường phèn và kỷ tử vào bên trong quả lê, đậy nắp lê vừa cắt và cho tất cả vào nồi hấp cách thuỷ. Thời gian hấp khoảng 1 giờ cho đến khi lê mềm, đường phèn tan hết là được.

    Ngoài việc làm lê hấp đường phèn này ra, bạn có thể lựa chọn thêm một số sản phẩm hỗ trợ giảm ho từ thảo dược.

    Thời gian hấp khoảng 1 giờ cho đến khi lê mềm, đường phèn tan hết là được.




    Lưu ý khi dùng làm lê chưng đường phèn trị ho

    Liều dùng trị ho

    Để trị ho hiệu quả, bạn nên làm lê chưng đường phèn 2 – 3 lần/ngày, làm liên tục trong 3 – 5 ngày thì cơn ho mới dứt.

    Để cắt cơn ho, bạn nên làm lê chưng đường phèn 2 – 3 lần/ngày, làm liên tục trong 3 – 5 ngày thì cơn ho mới dứt.

    Kết hợp các loại thảo dược, trái cây khác

    Ngoài kỷ tử, bạn cũng có thể thêm thảo dược, trái cây để tăng hương vị và dưỡng chất cho món ăn thêm bổ dưỡng với người dùng. Các thảo dược, trái cây đó có thể là gừng, mật ong,  táo đỏ, đậu đen,...



Thành phẩm lê hấp đường phèn