CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH


I. Nguyên tắc chung

1. Website www.vianxanh.vn do Công ty TNHH Thương mại Điện tử Việt Nam An Lành có trụ sở tại số 17 ngõ 171/1 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội là đơn vị chủ quản, cung cấp Dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử, hoạt động theo nguyên tắc công khai, minh bạch và tuân thủ pháp luật.

2. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các thành viên website www.vianxanh.vn Các thành viên (bao gồm Thương nhân, các cá nhân và tổ chức có nhu cầu giao dịch, trao đổi, mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ cũng như các hoạt động kinh doanh, xúc tiến thương mại tham gia trên www.vianxanh.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế này.

3. Khi quý khách hàng truy cập vào trang website của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản mua bán hàng hóa này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Điều khoản này được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.
Quý khách hàng vui lòng thường xuyên cập nhật những thay đổi của chúng tôi.

II. Hướng dẫn sử dụng

1. Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Chức năng đặt hàng trực tuyến là một chức năng được cài đặt trên website thương mại điện tử hoặc trên thiết bị đầu cuối của khách hàng và kết nối với website thương mại điện tử để cho phép khách hàng khởi đầu quá trình giao kết hợp đồng theo những điều khoản được công bố trên website đó, bao gồm cả việc giao kết hợp đồng với hệ thống thông tin tự động.

2. Quý khách hàng sẽ phải đăng ký tài khoản với thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người truy cập phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên web. Hơn nữa, quý khách hàng phải thông báo cho chúng tôi biết khi tài khoản bị truy cập trái phép. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do quý khách không tuân thủ quy định.

3. Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi sẽ hủy tài khoản của khách mà không cần báo trước.

4. Trong suốt quá trình đăng ký, quý khách đồng ý nhận email quảng cáo từ website. Nếu không muốn tiếp tục nhận mail, quý khách có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng trong mọi email quảng cáo.

5. Tất cả nội dung trang web và ý kiến phê bình của quý khách đều là tài sản của chúng tôi. Nếu chúng tôi phát hiện bất kỳ thông tin giả mạo nào, chúng tôi sẽ khóa tài khoản của quý khách ngay lập tức hoặc áp dụng các biện pháp khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

6. Sàn thương mại điện tử Vianxanh.vn là website liên kết các sản phẩm nông nghiệp, các sản phẩm được đăng lên website phải là các mặt hàng nông sản hoặc chế phẩm từ nông sản. Chúng tôi chưa hỗ trợ đối với các sản phẩm ngoài mặt hàng nông sản vậy nên tất cả các sản phẩm không liên quan đến mặt hàng nông sản sẽ không được duyệt tin đăng. Thành viên nào cố gắng mở gian hàng nhiều lần để đăng các sản phẩm không liên quan sẽ bị chúng tôi khóa gian hàng tạm thời.

III. Quy trình dành cho người mua

Khi có nhu cầu mua hàng trên www.vianxanh.vn người mua sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm;
 • Bước 2: Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua;
 • Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin địa chỉ nhận hàng và có liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ;
 • Bước 4: Sau khi đã cung cấp thông tin và quyết định mua hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng;
 • Bước 5: Người mua lựa chọn cách thức giao dịch;
 • Bước 6: Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ;
 • Bước 7: Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

IV. Quy trình dành cho người bán

 • Bước 1: Người bán đăng ký tài khoản theo quy trình trên www.vianxanh.vn.
 • Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký của người bán, www.vianxanh.vn cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).
 • Bước 3: Người bán tiến hành đăng sản phẩm theo quy trình trên www.vianxanh.vn.
 • Bước 4: www.vianxanh.vn sẽ duyệt tin người bán đăng trong thời gian từ 3-5 ngày.
 • Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được www.vianxanh.vn duyệt sẽ hiển thị trên www.vianxanh.vn.
 • Bước 6: Các Bên thực hiện trao đổi và giao dịch trực tiếp với nhau.

V. Giao hàng, giá cả và thanh toán

1. Giao hàng

1.1. Hiện nay Vianxanh.vn chưa hỗ trợ việc vận chuyển đơn hàng. Khi khách hàng đặt hàng trên website Vianxanh.vn thì người bán và người mua sẽ tự thỏa thuận việc giao hàng với nhau và cùng thống nhất các chi phí vận chuyển trước khi đơn được vận chuyển.

1.2. Website Vianxanh.vn hỗ trợ khách hàng có thể đặt nhiều sản phẩm từ các cửa hàng khác nhau trên website vậy nên với mỗi 1 sản phẩm đặt hàng từ 1 cửa hàng khác khách hàng sẽ phải chịu cước phí riêng. Phí vận chuyển do hai bên tự thỏa thuận và xác nhận với nhau. Giá tổng đơn hàng trên VianXanh.vn chưa bao gồm tiền phí giao hàng.

1.3. Thời gian giao hàng sau khi khách hàng đặt hàng sẽ không quá 2 tiếng chỉ áp dụng đối với các đơn hàng bán lẻ. Đối với các đơn hàng mua số lượng lớn, mua khác tỉnh sẽ phụ thuộc vào thời gian thỏa thuận giữa hai bên. Tùy vào thời gian hai bên cùng thỏa thuận thời điểm giao nhận hàng.

1.4. Trong trường hợp khách hàng đặt thời gian nhận hàng thì người bán sẽ có quyền chấp nhận hoặc từ chối giao hàng vào thời điểm đó.

1.5. Việc đánh giá hay khiếu nại người bán về tốc độ giao hàng sẽ được phản ánh trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của VianXanh.vn hoặc thông qua các chỉ số đánh giá của sản phẩm. Nếu cửa hàng có nhiều lượt đánh giá không tốt hay khiếu nại thì cửa hàng đó sẽ bị vianxanh.vn đánh giá không tin cậy, giảm tỷ lệ tiếp cận bài đăng sản phẩm hoặc nặng hơn có thể bị ban quản trị website tước quyền bán hàng trên Vianxanh.vn và ngừng cung cấp các dịch vụ.

2. Giá bán

2.1. Giá cả sản phẩm đăng trên website Vianxanh.vn phải chính xác, phải bằng với giá bán thực tế bán hàng của sản phẩm hoặc không được cao hơn giá ghi trên website là 5%. Vậy nên người bán phải có trách nhiệm thường xuyên cập nhật giá bán cũng như sản lượng cung cấp sản phẩm thường xuyên.

2.2. Nhà cung cấp không được thay đổi giá bán khi khách hàng đã đặt mua trên website. Nếu nhà cung cấp tự ý tăng giá sản phẩm trên website khi khách hàng đặt hàng mà không có thông báo trước với khách hàng hoặc Vianxanh.vn thì Vianxanh có quyền khóa tài khoản người bán và ngừng cung cấp dịch vụ.

3. Thanh toán

3.1. Hiện nay toàn bộ các giao dịch của khách hàng thông qua Vianxanh.vn được thanh toán theo hình thức khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền trực tiếp. Đối với những hình thức mua hàng số lượng lớn từ xa thì Vianxanh.vn là đơn vị trung gian đứng ra nhận tiền và bảo vệ quyền lợi khách hàng. Bên người mua sẽ thanh toán 100% trị giá đơn hàng cho Vianxanh và Vianxanh có trách nhiệm yêu cầu bên bán gửi hàng theo yêu cầu và thỏa thuận hợp đồng. Nếu bên bán không đáp ứng được yêu cầu của bên mua sẽ phải bồi hoàn hợp đồng theo đúng tỷ lệ thỏa thuận có trong hợp đồng. ( Phương thức thanh toán này áp dụng hoàn toàn miễn phí đối với người bán đã tham gia Vian Trust) . Tìm hiểu VianTrust tại đây. Tìm hiểu phương thức thanh toán an toàn VianPay tại đây.

3.2. Sau khi bên mua hoàn tất việc chuyển 100% tổng số tiền thanh toán mua hàng thì Vianxanh sẽ chuyển 30% số tiền cho nhà cung cấp để yêu cầu giao hàng hóa đến người mua. Nếu người mua nhận hàng mà không có bất kỳ sự phản ánh về chất lượng hàng hóa, không bị dập nát, không hỏng thì Vianxanh sẽ chuyển toàn bộ số tiền còn lại thanh toán cho nhà cung cấp.

3.3. Trường hợp hàng hóa vận chuyển đến người mua bị hỏng, dập nát nguyên nhân do hàng hóa không đảm bảo thì người mua có quyền khiếu nại và yêu cầu người bán phải bồi thường như thỏa thuận hợp đồng giữa 2 bên. Vianxanh sẽ có trách nhiệm giữ số tiền còn lại cho đến khi hai bên cùng xác nhận đã giải quyết xong hợp đồng thì Vianxanh sẽ thanh toán số tiền còn lại cho người bán.

3.4. Trong trường hợp hàng hóa bị dập nát trong quá trình vận chuyển thì nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển phải cùng giải quyết để đưa ra các phương pháp bồi thường, giải quyết hợp lý cho người mua.

3.5. Vianxanh là đơn vị trung gian giúp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sự cố hàng hóa nào hay sự tranh chấp giữa hai bên nhà cung cấp và người mua. Chúng tôi chỉ có nhiệm vụ trong việc giám sát thời gian giao nhận hàng hóa và xác nhận các yếu tố như đặt hàng, nhận tiền và thanh toán.

VI. HỦY ĐƠN HÀNG, TRẢ HÀNG VÀ HOÀN TIỀN

 • Người Mua có thể hủy đơn hàng trước khi thanh toán
 • Người mua sẽ chịu phí bồi hoàn là 20% trên tổng số tiền đơn hàng nếu hủy hàng trong quá trình nhà cung cấp đang chuẩn bị hàng hóa chưa được vận chuyển và không quá 2 ngày từ ngày đặt hàng. ( Trường hợp chỉ áp dụng khi sử dụng cổng thanh toán an toàn qua VianPay)
 • Người mua không được hủy đơn hàng khi hàng đã được vận chuyển. ( Trong trường hợp sử dụng cổng thanh toán an toàn qua Vianpay còn đối với trường hợp khác 2 bên ( nhà cung cấp và người mua) tự giao dịch với nhau thì hai bên cùng thỏa thuận giải quyết)
 • Vianxanh không quản lý việc hủy đơn hàng, trả hàng, hoàn tiền của các đơn hàng tự giao dịch

VII. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI BÁN

 • Người Bán chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của các thông tin liên quan đến giá cả, chi tiết sản phẩm, số lượng, điều kiện bán hàng trong danh mục sản phẩm.
 • Giá sản phẩm phải được quyết định bởi chính Người Bán. Giá sản phẩm và tiền vận chuyển nên gồm toàn bộ những khoản chi như thuế doanh thu, thuế giá trị gia tăng, thuế, vv được trả bởi Người Mua. Người Bán không nên yêu cầu Người Mua thanh toán đơn lẻ những khoản phí này.
 • Người Bán cho phép Vianxanh can thiệp vào các hoạt động khuyến mãi thay cho Người Bán để hỗ trợ giao dịch giữa Người Bán và Người Mua thông qua việc giảm, chiết khấu, hoàn lại phí hoặc thông qua những cách khác. Giá cuối cùng Người Mua cần thanh toán là giá đã áp dụng những điều chỉnh trên.
 • Để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, Vianxanh có thể đăng những sản phẩm (theo mức giá đã điều chỉnh) lên các website của vianxanh.
 • Người Bán có thể cấp hóa đơn, xác nhận thanh toán thẻ hoặc hóa đơn thuế cho Người Mua nếu được.
 • Người Bán thừa nhận và đồng ý rằng Người Bán chịu trách nhiệm chi trả các loại thuế, phí hải quan và bất kỳ loại thuế, phí khác cho mỗi sản phẩm được bán và Vianxanh không cung cấp bất kỳ tư vấn về pháp lý hay tư vấn thuế nào liên quan đến vấn đề này. Do các qui định về thuế có thể thay đổi bất kỳ lúc nào, Bên Bán nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế chuyên nghiệp nếu cần thiết.
 • Bên Bán thừa nhận và đồng ý rằng bất kỳ sự vi phạm nào của Người Bán đối với các chính sách của Vianxanh sẽ dẫn đến các biện pháp đề cập như khóa tài khaorn, xóa tài khoản vĩnh viễn, ngưng cung cấp dịch vụ, các hoạt động và hỗ trợ từ vianxanh.

VIII. CÁC ĐƯỜNG DẪN LIÊN KẾT THỨ 3

Các đường dẫn trên Trang Web sẽ đưa Người Dùng rời khỏi Trang Web. Các đường link này chỉ được cung cấp với ý nghĩa xã giao, do đó việc truy cập vào đường link không đặt dưới sự kiểm soát của Vianxanh và bạn có thể gặp phải những rủi ro khi truy cập vào các đường link này. Vianxanh không chịu trách nhiệm đối với những nội dung lưu chứa bên trong đường dẫn bao gồm bất kỳ thay đổi, cập nhật của những trang này. Vianxanh cung cấp các đường dẫn này để tạo thuận lợi cho Người Dùng và việc chỉ dẫn đến những đường dẫn này không ám chỉ hay thể hiện rằng Vianxanh có hỗ trợ tài trợ đối với các trang chỉ dẫn và nội dung trong các trang chỉ dẫn đó.

IX. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích thu thập thông tin:

 • Sử dụng để xác nhận thành viên khi thành viên dùng thông tin để đăng nhập vào hệ thống của www.vianxanh.vn
 • Dùng để giao dịch trong khi mua hàng hóa, dịch của người bán trên www.vianxanh.vn như dùng để đặt dịch vụ, mua hàng hóa, gửi hàng hóa, thanh toán tiền sau khi mua hàng hóa, dịch vụ ....
 • Website thu thập thông tin khách hàng để quản lý thông tin, phục vụ cho hoạt động cung cấp mã sản phẩm và hỗ trợ sau mua, để hồi đáp những câu hỏi hay thực hiện các yêu cầu của khách hàng
 • Dùng trong tuyên truyền quảng cáo các thông tin của www.vianxanh.vn đến các thành viên gửi email giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ trên www.vianxanh.vn
 • Cung cấp thông tin về dịch vụ bằng email, bưu điện, điện thoại ...
 • Dùng để cá nhân hóa nội dung mỗi khi khách hàng truy cập vào www.vianxanh.vn, dựa theo giới tính, tuổi, nơi sinh sống, sở thích, lịch sử mua hàng, trang web thành viên đã xem
 • Dùng để phân tích xu hướng tiêu dùng của khách hàng, với mục đích xây dựng những dịch vụ mới, hoặc cải thiện những dịch vụ cũ
 • Dùng để liên lạc với thành viên khi www.vianxanh.vn điều tra thông tin khách hàng, tổ chức khuyến mại, trao đổi ý kiến thông tin trên bảng đánh giá, bình luận
 • Dùng để trả lời khi thành viên thắc mắc : công ty chúng tôi sẽ trả lời thành viên bằng email, điện thoại, hoặc gửi thư tới địa chỉ của thành viên, khi thành viên thắc mắc
 • Dùng trong các dịch vụ khác do www.vianxanh.vn cung cấp
 • Dùng cung cấp thông tin cá nhân cho người bán
 • Dùng cho những mục đích khác của www.vianxanh.vn không ghi ở trên. Khi đó chúng tôi sẽ thông báo việc sử dụng đó trên www.vianxanh.vn

2. Phạm vi thu thập thông tin:

Chúng tôi tiến hành thu thập các thông tin cá nhân của khách hàng khi khách hàng đăng ký thành viên, và các thông tin khác trong quá trình khách hàng phản hồi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, những câu chuyện khách hàng chia sẻ…Trong quá trình cung cấp dịch vụ www.vianxanh.vn sẽ thu thập thông tin của các thành viên khi đăng ký như sau:

 • Thông tin của thành viên cung cấp khi đăng ký : Tên, địa chỉ, điện thoại, fax, địa chỉ email, số điện thoại di động, tên công ty, địa chỉ công ty, chức vụ, bí danh, ngày tháng năm sinh, giới tính, số thẻ tín dụng...
 • Thông tin nhận được khi thành viên sử dụng dịch vụ : Thông tin do thành viên đăng trên các bảng đánh giá, bình chọn, bình luận về sản phẩm. Thông tin khi các thành viên trả lời các bảng điều tra thông tin www.vianxanh.vn đưa ra, bằng email, hay trên website.

X. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Mọi thành viên và đối tác/Người Bán hàng khi sử dụng Vianxanh làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ hỗ trợ:

Địa chỉ liên lạc chính thức của website TMĐT www.vianxanh.vn
Công ty: CÔNG TY TNHH VIỆT NAM AN LÀNH
Địa chỉ: Số 28, hẻm 317/25 ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Mã số thuế: 0108307318
Điện thoại : 0934 450 725
Email: vianxanh.vn@gmail.com