Cải cầu vồng và giá trị dinh dưỡng mà bạn cần biết

Cải cầu vồng là loại rau có rất nhiều giá trị dinh dưỡng và lá nguồn vitamin dồi dào năng lượng và khoáng chất. Nó là một trong những loại rau có chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng hơn nhiều loại rau khác và rất giàu chất sơ

Cải cầu vồng là loại cây có đặc tính dễ trồng và dễ thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Chúng thích bóng dâm, nơi ít ánh sáng và ít nước. Thành phần dinh dưỡng của nó đều là những chất có lợi cho sức khỏe. 



Related image


Bạn hãy tham khảo lợi ích của nó dưới đây nhé:

1. Thành phần dinh dưỡng

Gồm nhiều Vitamin A, K, B1, B2, B6,... và nhiều khoáng chất khác

2. Công dụng:

- Tính chất chống oxy hóa mạnh:

Cải cầu vồng có nhiều chất chống Oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể và làm giảm quá trình lão hóa. Trong thực tế, cải cầu vồng có tới 13 loại chất chống Oxy hóa Polyphenol, 19 loại chất chống Oxy hóa Betaxanthin và 9 loại Betacyanin.

- Điều trị thiếu máu tự nhiên:

Mỗi 100g cải cầu vồng cung cấp cho bạn 10% lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày. Lượng thức ăn giàu sắt hàng
ngày sẽ tăng cường sản xuất hồng huyết cầu. 
Do đó, tiêu thụ thường xuyên loại rau này là một cách chắc chắn để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh thiếu máu .

- Thúc đẩy tiêu hóa

Đây là loại rau có lợi cho đường tiêu hóa nhờ giảm viêm trong đường tiêu hóa và thúc đẩy việc co bóp ruột thường xuyên.

Từ đó,chất độc được loại bỏ ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Hơn nữa, lượng Betalains, Nitơ tan trong nước được nó hấp thụ và chuyển hóa thành sắc tố “cầu vồng”, khuyến khích các chất chống oxy hóa tự nhiên và đồng thời chống viêm trong ruột.

- Ngăn ngừa bệnh tim mạch:

Cải Thụy Sĩ là một thực phẩm chống tăng huyết áp vì nó chứa các khoáng chất vi lượng cần thiết để thúc
đẩy lưu thông, sức khỏe mạch máu, cũng như điều hòa nhịp tim. Nó sở hữu một loạt các chất chống Oxy hóa có lợi cho tim theo nhiều cách. Nó có khả năng làm giảm mức độ của các yếu tố viêm có thể làm trầm trọng thêm mức cholesterol cao, huyết áp cao, và nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

Ngoài ra, củ cải Thụy Sĩ có chứa Canxi, Đồng, Sắt, Magiê và Kali. Cùng với nhau, các khoáng chất này hỗ trợ hình thành hồng cầu, giãn mạch máu và điều hòa mức huyết áp.

- Tăng cường phát triển nhận thức:

Nhiều nghiên cứu cho rằng, lượng rau ăn hàng ngày với mức Betalain cao như cải cầu vồng làm hạn chế các rối loạn căng thẳng, bao gồm cả các bệnh thoái hóa thần kinh. Lượng betalains dồi dào cùng một loạt các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não khỏi đột biến DNA và tổn thương oxy hóa quá mức. Do đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson (thoái hóa thần kinh).

Hơn nữa, đây cũng là một nguồn Kali và vitamin K tuyệt vời, cần thiết trong việc nâng cao khả năng nhận thức.

- Duy trì tóc, dáng và da khỏe mạnh

Nó chứa Biotin, một hợp chất hữu cơ được liên kết trực tiếp với mái tóc khỏe mạnh. Biotin kích thích nang tóc, ngăn ngừa tóc rụng. Tương tự như vậy, Biotin bảo vệ da khỏi nhiễm nấm, mụn trứng cá , khô và phát ban. Nó  cải thiện lưu lượng máu rõ rệt và tăng cường độ khỏe mạnh của móng tay.



CẢI CẦU VỒNG- LOẠI RAU LẠ CÓ MÀU SẮC RỰC RỠ

- Cải thiện chức năng cơ bắp

Cải Thụy Sĩ chứa một lượng đáng kể các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe cơ bắp. Một trăm gram cải Thụy Sĩ nấu chín chứa 20% mức trợ cấp Magiê theo chế độ ăn uống được khuyến cáo của bạn. To đó, cải thiện lưu thông và giảm chuột rút cơ bắp.

Quan trọng nhất, lượng Magiê hấp thụ ngăn ngừa các triệu chứng có liên quan đến thiếu hụt Magiê như trầm cảm, vô
sinh, mất ngủ và độ nhạy tiếng ồn giữa những người khác, cộng với rối loạn chức năng thần kinh cơ.

- Ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và cải thiện sức khỏe tổng thể của mắt

Do chứa nhiều Lutein và Zeaxanthin, nó giúp tăng thị lực và giảm nguy cơ các bệnh liên quan. Lutein và Zeaxanthin bảo vệ võng mạc và giác mạc từ các rối loạn liên quan đến tuổi như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng. Hơn nữa, Betalains Phytonutrient có trong raucũng bảo vệ sức khỏe hệ thần kinh của bạn. Điều đó bao gồm việc thúc đẩy các tín hiệu thần kinh cho giao tiếp giữa mắt và não, duy trì sức khỏe thần kinh thị giác.

-  Giúp quản lý và ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Đây được coi là lợi ích quan trọng nhất của cải cầu vồng – khả năng điều hòa lượng đường trong máu. Nó là thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường, hoặc có nguy cơ phát triển thành bệnh.

Rau có chứa Flavonoid ức chế hoạt động Alpha-Glucosidase trong ruột. Sự ức chế này làm giảm tốc độ hấp thụ Glucose qua thời gian tiêu hóa lâu và tiêu hóa Carbohydrate kéo dài. Do đó, nó ngăn ngừa gai đường rất nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, nó thúc đẩy tái tạo nhanh hơn của các tế bào Beta tuyến tụy, có trách nhiệm sản xuất Insulin, và thường bị hư hại ở bệnh nhân tiểu đường. Hơn nữa, Axit Syringic được tìm thấy trong lá của rau được biết đến với việc duy trì mức đường trong máu ổn định.

-  Giúp ngăn ngừa ung thư

Các loại rau xanh có chứa nhiều chất chống ung thư, và cài cầu vồng không là ngoại lệ cho quy tắc này. Trong thực tế, rau cải Thụy Sĩ là một trong những loại rau giàu chất chống oxy hóa nhất trên hành tinh. Các nghiên cứu gần đây cho thấy chiết xuất từ loại rau này ngăn cản sự phát triển tế bào ung thư của con người và ổn định các nguyên bào sợi, đó là những tế bào quan trọng bao gồm các mô liên kết. Các chất chống oxy hóa được liên kết với khả năng ức chế các tế bào ung thư từ các khối u vú, đại tràng, nội mạc tử cung, phổi và tuyến tiền liệt.

 ( Nguồn: Tham khảo tổng hợp từ các tài liệu khác nhau )

Hãy tham khảo và đặt mua rau cải cầu vồng tại Vianxanh nhé! 

Trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ vi sinh

Đặt mua ngay tại đây:


https://vianxanh.vn/cai-cau-vong-p7310649

Hotline: 0934 450 725